Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Để mua hạt cà phê nguyên chất ngon với giá tốt nhất, khách hàng liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

Trong dịp lễ này bạn đang hí hửng vì bạn vừa mua được một bịch cafe nguyên chất từ một thương hiệu nổi tiếng nào trên thị trường, nhưng bạn có biết được gói cafe bột đó có thật sự nguyên chất hay là không, bịch cafe bột đó có thật đúng là do thương hiệu đó sản xuất ra không hay cơ bản là trong gói đó là cafe thiệt hay bột cafe đó không có đậu lành?

Nếu bạn mua phải một bịch hay gói cafe bột nhái ,không phải hàng chính hãng thì sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, cũng như là làm mất đi sự uy tín của bạn khi bạn mua gói cafe bột đó để tặng, làm quà cho người khác … Bạn đang băn khoăn không biết giải quyết vấn đề này như thế nào?

Hôm nay, Tam Long Group chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách để nhận biết cà phê nguyên chất hay không, cách cơ bản nhất để phân biệt về cà phê rang hay cà phê bột … mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Cách 1: Khối lượng của gói cà phê bột

Bột cà phê nguyên chất luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột cà phê độn các loại ngũ cốc khác. Vì thế, nếu bạn cầm trong tay 2 bịch cà phê 500g (hoặc cùng khối lượng), bạn sẽ dể dàng biết cách nhận biết cà phê nguyên chất vì bịch cà phê nguyên chất 100% thường phình to hơn bịch cà phê độn các loại đậu hay bắp rang, nhưng bạn sẽ có cảm giác bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn do khối lượng riêng nhẹ hơn.

Cách 2: Độ xốp và mịn của cafe của bột cà phê

– Bột cà phê nguyên chất có độ xốp, tơi và rời. Bột độn các hạt ngũ cốc khác thường dính lại, thậm chí vón cục. Nếu bạn có 1 bịch cà phê nguyên chất và một bịch cà phê không nguyên chất, cách nhận biết cà phê nguyên chất là bạn mở 2 bịch cà phê ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước.

– Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, thể tích lớn hơn bột độn các loại ngũ cốc rang, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột độn các hạt ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn, nên sẽ nhanh chóng chìm xuống.

bột cà phê 1

– Bột cà phê nguyên chất xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Tuy nhiên, hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều, bột xay ra to nhỏ khác nhau, có ánh lên một số hạt xay to hơi óng ánh là màu của đậu nành xay

Cách 3: Màu sắc và mùi của bột cà phê nguyên chất

– Mùi thơm của bột cà phê nguyên chất rất là dễ chịu, có mùi và sức hấp dẫn, mùi rất đặc trưng, bởi trong bột cà phê có nguyên liệu bắp và đậu nành nên sẽ có mùi hơi tanh , gắt, và mùi hăng hắt của hương liệu tẩm vào, bốc lên một mùi nặng nề của caramen và chất tạo mùi cà phê.

– Đối với cà phê bột rang thì khi chúng ta rang đến một nhiệt nhiệt độ cũng như là thời gian nhất định nào đó thì bột cà phê sẽ chuyển sang màu nâu đậm, còn nếu như khi chúng ta rang hạt cà phê chưa đến đúng nhiệt độ thích hợp thì thông thường bột sẽ có màu vàng sáng, cũng như là vị chua và rất là nồng. Điểm để bạn nhận biết bột cà phê đó có phải nguyên chất hay không thì thường bột trong bịch cà phê đó sẽ có màu nâu đậm và ngã vàng, khối lượng nhỏ cũng như là khi chúng ta cầm lên sẽ có cảm giác là nặn tay.

Cách nhận biết tiếp theo là giao đoạn bạn muốn biết bột cà phê đó có nguyên chất là không thì bạn nên pha thử 1 tách cafe sau đó chú ý những điểm sau đây:

Điểm 1: Trạng thái bột cà phê trong quá trình pha

– Nếu bột cà phê đó là nguyên chất thì khi pha với nước sôi sẽ trở nên bết và dính, xẹp xuống dưới bởi hầu hết nguyên liệu bột cà phê được tạo thành từ các loại ngũ cốc có chứa rất nhiều tinh bột.

– Khi gặp nước sôi, nếu là bột cà phê nguyên chất sẽ nổi sủi bọt lên, bạn để ý khi đó trong phin cafe, bột sẻ trào lên nhìn rất đẹp, nếu là bột từ cà phê nguyên chất thì bạn sẽ nhìn thấy trong phin có màu nâu cánh gián, màu nâu đậm, khi chúng ta cho đá vào đó sẽ nổi lên màu nâu hổ phách ( một màu nâu trong, sáng và vô cùng quyến rũ ) khi để ra ngoài ánh sáng mặt trời thì màu đó sẽ đổi thành màu nâu sáng lung linh. Còn nếu như bột cà phê đó không nổi lên gì, mà yên tĩnh hoặc nước trong thì chắc chắn rằng gói cà phê đó là giả.

bột cà phêKhi bạn pha xong ly cà phê, công việc tiếp theo bạn thường là đánh lên với đường đúng không, bình thường bạn sẽ không để ý nhưng nếu bạn muốn phân biệt cà phê bột nguyên chất với cà phê bột giả, hàng nhái thì bạn nên để ý công đoạn này, bởi khi bạn đánh lên với đường sẽ tạo ra 1 ít bọt màu nâu sáng đẹp nhưng nó sẽ nhanh chóng bị xẹp xuống lên bạn chú ý nhé.

Còn nếu như không có hiện tượng trên mà thay vào đó là xuất hiện bọt óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đó là bọt xà bông.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Tam Long Group chúng tôi về cách phân biệt bột cà phê nguyên chất với bột cà phê giả, hàng nhái. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

Để mua hạt cà phê nguyên chất ngon với giá tốt nhất, khách hàng liên hệ để được tư vấn tốt nhất.